Vĩnh Long có nhà máy thức ăn chăn nuôi 20 triệu USD Kinh Doanh

image

Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam mới đưa vào vận hành giai đoạn 1 dây chuyền sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm với công suất 200.000 tấn một năm tại tỉnh Vĩnh Long. Dự án có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD, được vận hành tự động hóa bằng trang thiết bị nhập khẩu nhằm hạn chế tiêu hao nhiên liệu.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Vĩnh Long dự kiến cung cấp 200.000 tấn thành phẩm mỗi năm.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Vĩnh Long dự kiến cung cấp 200.000 tấn thành phẩm mỗi năm.

Đây là nhà máy thứ hai của doanh nghiệp này tại khu vực Tây Nam Bộ chính thức hoạt động, nâng tổng số nhà máy trên toàn hệ thống sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản lên con số 8 với tổng công suất ước tính 1,8 triệu tấn một năm.

Dù lường trước những khó khăn về thị trường khi ngành chăn nuôi đang tăng trưởng chậm lại do khủng hoảng thừa của ngành heo năm 2017, nhưng ông Lý Anh Dũng – Chủ tịch GreenFeed Việt Nam cho biết, doanh nghiệp này vẫn mạnh dạn vận hành nhà máy mới theo đúng tiến độ bởi Vĩnh Long sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển chăn nuôi quy mô tập trung lớn so với mức độ hiện tại. Chưa vận hành hết công suất, nhưng nhà máy này được kỳ vọng bước đầu giúp công ty cải thiện năng lực cung ứng hàng hóa đến nông dân trong khu vực.

Theo dự báo của Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Ipsos Business Consulting, tổng nguồn cung heo thịt tại Việt Nam ước tính đạt khoảng 41 triệu con trong năm 2018 khi nhiều trang trại sẽ quay trở lại việc chăn nuôi heo do thị trường được cân bằng hơn.

Với nhu cầu tiêu thụ thịt heo nội địa vẫn tiếp tục tăng đều, trong khi nguồn cung sẽ tăng ở mức khống chế, dẫn đến số heo thịt dư thừa trên thị trường có khả năng sẽ giảm từ 7,05 triệu con năm 2016 xuống 200.000 con khi kết thúc 2017 và chỉ còn khoảng 100.000 con năm 2018. Đàn heo nái Việt Nam được khống chế tăng ở mức ổn định, nguồn cung so với nguồn ra thị trường của heo thịt sẽ được cân bằng hơn trong tương lai gần, và sẽ đẩy giá heo hơi tại trại tăng trở lại.

Phương Đông


https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/vinh-long-co-nha-may-thuc-an-chan-nuoi-20-trieu-usd-3720395.html